Thien Than Noi Y

Người mẫu Xuân Thuỳ “đốt mắt” bằng bộ ảnh nude “Yêu và sống”

Dưới nét cọ tinh tế, tấm lưng trần nõn nà của người mẫu Xuân Thùy hiện lên sống động những sắc mầu rực rỡ…

 Body painting là môn nghệ thuật vẽ tranh trên cơ thể người. Người mẫu phải đứng, ngồi, nằm bất động hàng giờ để họa sĩ sáng tạo, quét từng nhát cọ lên cơ thể để tạo ra những bức tranh tuyệt sắc.

Hình vẽ và cơ thể người mẫu là tổng hòa vẻ đẹp của nghệ thuật body painting. Người họa sĩ không vẽ tranh như trên các chất liệu phẳng thông thường như vải, giấy, mà sáng tạo, nhấn nhá, dựa theo những đường nét mỹ miều của cơ thể người đẹp. Bức tranh vì thế đẹp nhờ những đường cong tuyệt mỹ mà tạo hóa ban cho người con gái và ngược lại, tấm lưng ngà ngọc càng hút mắt nhờ những mảng màu, họa tiết qua từng nét cọ của hoạ sĩ.

Có thể nói, hành trình tạo tác ra một “cơ thể mới” hay một bức tranh mới là quãng thời gian nhọc công nhưng đầy thú vị. Nó lặng lẽ, âm thầm nhưng luôn gây sóng ngầm xúc cảm mãnh liệt. Cảm xúc cũng từ sự va chạm giữa “chất liệu” làn da với đường cọ mà bật ra. Nó duy trì cho cảm hứng sáng tác, làm việc của cả hoạ sĩ và người mẫu, truyền vào tác phẩm và dẫn dắt đến cảm nhận của người xem khi tác phẩm hoàn thành.

Theo đuổi nghệ thuật body painting đã lâu, hoạ sĩ Ngô Lực là một trong những người tiên phong trong bộ môn này. Luôn vấp phải những định kiến là điều không tránh khỏi khi “xông” vào những khu vực mới mẻ. Bước qua được điều đó và thực sự vượt lên những cảm giác thông thường trước người đẹp khỏa thân để sáng tạo thanh thoát, mới là quan trọng. Đó cũng chính là lý do để hoạ sĩ Ngô Lực và người mẫu Xuân Thuỳ thực hiện bộ ảnh (dưới sự trợ giúp của nhiếp ảnh gia Mai Hoàng Dung) với chủ đề “Yêu và sống” (Love and Live)Đối với nghệ thuật Body painting, không phải ai cũng có thể “chịu đựng” để từng nét cọ đưa trên cơ thể


Bức tranh nằm ngay trên cơ thể mình, nhưng người mẫu không thấy mà chỉ cảm nhận được


Do vậy người mẫu cần có cảm xúc và hiểu biết về bộ môn nghệ thuật này để hóa thân


Hành trình tạo tác ra một “cơ thể mới” hay một bức tranh mới là quãng thời gian nhọc công nhưng đầy thú vị.