Thien Than Noi Y

Đau tim vì thời trang “mát mẻ” ngày nóng

Nhiều cách ăn mặc của chị em rất dễ vượt sang thế giới của sự hở hang, phản cảm.

1. Khoe nội y 

Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng xuyên thấu khoe nội y lại được ưa chuộng tới vậy. Nó được mệnh danh là kiểu mốt gợi cảm nhất nhưng cũng thiếu an toàn nhất. Nói như vậy bởi ranh giới giữa phản cảm và gợi cảm khi ứng dụng kiểu mốt này quả thực rất mong manh. Những yếu tố như nội y của bạn trông có tính thẩm mỹ không, màu sắc của nội y và trang phục bên ngoài đồng điệu hay tương phản, % (phần trăm) cơ thể được phô bày… đều là những thử thách đặt ra với nàng mê phong cách khoe nội y. Nếu không khéo léo xử lý một cách tinh tế những yếu tố kể trên thì gần như chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những cái nhìn thiếu thiện cảm khi mặc trang phục mỏng tang khoe đồ lót.

Nhà thiết kế Tiến Lợi từng chia sẻ rằng bản thân những kiểu mốt gợi cảm như xuyên thấu không hề có lỗi. Ai cũng có thể mặc nó theo cách thật thanh lịch và tinh tế. Và theo anh, phong cách xuyên thấu nếu trở nên phản cảm thì hoàn toàn là do lỗi của người mặc.

Tờ tạp chí thời trang Vogue cũng từng đăng tải bài viết hướng dẫn cách khoe nội y sao cho khéo. Lời khuyên của các tay viết gạo cội của tờ tạp chí này chỉ vỏn vẹn ở một câu dài chưa tới một dòng: “Nội y có đẹp và đáng khoe thì hãy khoe“.

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 1

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 2

Nội y như thế này có nên khoe?

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 3

Khoe nội y tinh tế rất khó, khoe kiểu lộ liễu, phô trương lại rất dễ!

2. Áo hở cổ 

Nhắc tới những kiểu trang phục dễ gây đau tim khi thời tiết nóng ấm phải kể tới những kiểu áo có phần cổ rộng hoác, trễ tràng. Nhiều chị em thậm chí thấy khoảng trống chưa đủ trống trải mênh mang còn cởi thêm vài cúc áo trên khiến phần cổ áo đã “nguy hiểm” lại càng thêm khiêu khích. Nhiều cô gái sành điệu còn lợi dụng cấu tạo cổ áo để tiện thể khoe nốt một phần nội y bên trong.

Bạn Hồng Trang, sinh viên đại học Thương Mại cho rằng: “Những mẫu áo rộng cổ vừa thoáng vừa mát, rất hợp với mùa hè. Em nghĩ mặc chúng ra đường thì cũng chấp nhận được nhưng nhiều bạn sinh viên mặc lên giảng đường là không nên vì không lịch sự.

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 4

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 5

Áo rộng cổ đang được các cô gái trẻ mê mệt

3. Quần màu da

Một trong những kiểu trang phục rất dễ đánh lừa thị giác và tạo cảm giác phản cảm đó là những chiếc quần trơn màu, bó, màu da. Quần càng mỏng thì càng phản cảm.

Anh Trịnh Sơn Tùng, một công chức hài hước kể lại: “Một lần mình chạy xe trên đường thấy có cô gái ăn mặc khá kỳ lạ, trông như… không mặc quần. Ngoái đầu nhìn lại cho rõ thì té ra nàng mặc quần bó màu da. Điều buồn cười là trên đường có rất nhiều người bị “loạn thị” giống tôi, toàn quay lại nhìn cả!

Stylist Quyên Anh cho biết với kiểu quần này, bạn không nên mặc áo ngắn hoặc sơ vin. Tốt nhất để thuần hóa chúng, bạn nên mặc áo dài, ít nhất là phải trùm quá vòng 3.

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 6

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 7

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 8

Quần màu da dễ gây hiểu lầm trầm trọng

4. Áo hở lưng

Những mẫu áo hở lưng đương nhiên rất gợi cảm tuy nhiên trong con mắt của nhiều người Á Đông, nó lại quá hở hang. Với những mẫu áo hở như thế này, người mặc cần tránh để lộ dây áo lót hay bất cứ bộ phận nào của nội y vì như thế rất kém tinh tế và phản cảm.

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 9

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 10

Áo hở lưng gây đỏ mặt cho người nhìn

5. Quần chẽn và áo đều siêu ngắn 

Theo stylist Quyên Anh, không có gì thiếu thanh lịch hơn việc bạn mặc áo và quần/váy đều ngắn. Nguyên tắc thanh lịch vẫn áp dụng được với trang phục gợi cảm. Tuy nhiên hở một thứ là đủ.

Mặc áo ngắn cùng quần siêu ngắn trông chẳng khác gì diện đồ bơi đi lên bờ. Nếu ban ưa phong cách này, điểm thanh lịch của bạn chỉ đáng điểm 0, điểm gợi cảm cũng chưa chắc được trên trung bình.” – Stylist Quyên Anh cho biết.

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 11

Đau tim vì thời trang "mát mẻ" ngày nóng - 12

Quần chẽn siêu ngắn và áo lửng lơ là sự kết hợp thiếu tính thanh lịch