Thien Than Noi Y

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện

Phong trào chụp ảnh “khoe ngực” đã thu hút đông đảo giới trẻ tham gia, đặc biệt là các bạn nữ trên mạng xã hội Facebook những ngày qua.

Cơn sốt chụp hình này được bắt đầu từ một người có tên Michelle Kent, 35 tuổi, khi cô tự khoe vòng một của mình và đăng lên facebook, rồi kêu gọi mọi người cùng hành động giống mình để tham gia chiến dịch mang tên “Bangers to Cancer” (Chiến đấu với căn bệnh ung thư).

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 1
Michelle đã tự “khoe ngực” để mở màn chiến dịch

Cô chia sẻ đây là một chiến dịch từ thiện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của mọi người thông qua mạng xã hội khi facebook của cô được liên kết với một trang từ thiện có tên JustGiving. Tất cả số tiền thu được nhờ chiến dịch này sẽ được dành tặng cho những người bệnh nhân bị ung thư vú .

Ngay sau khi bắt đầu, phong trào này đã càn quét khắp các trang web điện tử, lôi kéo sự tình nguyện tham gia của hàng trăm bạn nữ và tính đến nay, chiến dịch này đã mang lại hơn 3.600 bảng Anh được chuyển đến tay các bệnh nhân và người chăm sóc.

Phong trào chụp hình của Michelle Kent được lan rộng nhanh chóng giống như một loại virus. Mỗi người tham gia chụp hình không chỉ là sự ủng hộ cho chiến dịch mà còn là cầu nối để kêu gọi người khác cùng làm như vậy.

Ý tưởng của Michelle đã thu hút hàng trăm người trên toàn thế giới, bao gồm cả người mẫu nổi tiếng Brandy Amy Brewer.

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 2
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 3
Người mẫu nổi tiếng Brandy Amy Brewer cũng đã tham gia sự kiện này.

Michelle chia sẻ rằng: “JustGiving là một tổ chức từ thiện chân chính. Qua đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ xa như New Zealand, Ả Rập hay Nam Phi.

“Phong trào này không phải chỉ dành riêng cho phụ nữ mà nó còn có sự đóng góp rất nhiều bạn nam tham gia. Nhiều bạn nữ dù nhút nhát hay xấu hổ, nhưng họ vẫn tìm mọi cách để tham gia. Đây là cách duy nhất để huy động mọi người cùng làm từ thiện và ngăn chặn những phong trào có hại khác trên mạng xã hội”, Michelle cho biết.

Dưới đây là những bức hình của người tham gia:

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 4
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 5
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 6
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 7
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 8
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 9

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 10

Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 11
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 12
Cơn sốt “khoe ngực” để kêu gọi làm từ thiện - Ảnh 13

Hà Vy (Theo Mirror)