Thien Than Noi Y

Những thói quen vô tình làm teo vòng 1

Bạn sẽ phải giật mình khi biết nhiều thói quen của mình đã vô tình làm teo tóp vòng 1.

Uống 3 ly cà phê mỗi ngày

Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết kích cỡ vòng 1 có xu hướng teo đi nếu dùng hơn 3 ly cà phê mỗi ngày. Điều này là do gene giúp sản sinh ra các mô ngực sẽ bị teo đi do các chất có trong cà phê. Để định hình và bảo vệ độ lớn của vòng ngực, hãy thay cà phê bằng trà nóng.

Nghiện ăn ớt và các gia vị cay

Trong các loại gia vị cay như hành, tỏi, gừng, hạt tiêu… và đặc biệt là ớt có chứa hàm lượng lớn chất capsaicin. Theo các nhà khoa học, chất này có khả năng sinh nhiệt và lan tỏa rất lớn. Chính vì thế, nó có tác dụng đốt cháy calo và nhất là các chất béo trong cơ thể.

Dưới tác dụng này, việc lạm dụng ớt và các gia vị cay có thể tác động đến vòng 1 và làm giảm kích thước. Không những thế, ăn quá nhiều ớt và các gia vị này còn gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày, dẫn đến nhiều căn bệnh như viêm, loét, xuất huyết dạ dày…

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

80% cơ thể bạn là nước. Vì thế các tế bào sẽ teo lại nếu lượng nước trong cơ thể không đủ. Việc uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ cung cấp đủ nước cho da và làm các tế bào ngực thêm săn chắc. Hạn chế cà phê vì cà phê gây mất nước.

Những thói quen vô tình làm teo vòng 1 - 1

Không uống đủ nước khiến vòng 1 không được mềm mại và khỏe mạnh

Sử dụng thuốc tránh thai quá lâu

Các thành phần chính của thuốc tránh thai là estrogen và progesterone. Hàm lượng estrogen vào cơ thể quá nhiều sẽ gây rối loạn nội tiết, phá vỡ cân bằng, dẫn đến kinh nguyệt không đều, điều này làm cho càng thêm nhỏ.

Nằm sấp trong thời gian dài

Nằm sấp là tư thế ngủ được nhiều người yêu thích nhưng thực tế nó lại có hại với sức khỏe. Đặc biệt với vòng 1, kiểu nằm này trong thời gian dài khiến xương lồng ngực bị xẹp, lép và khiến nguôn ngực không thể tròn trịa. Mặt khác sức nặng cơ thể đè lên, vòng 1 của bạn gái sẽ có nguy cơ bị chảy và biến dạng. Nguy hiểm hơn, nhũ hoa sẽ bị tụt vào trong bầu ngực. Điều này thực sự bất lợi với phụ nữ khi muốn mang thai và sinh con.

Tập thể dục sai phương pháp

Một số chị em có thói quen dùng nhiều sức cho những bài tập thể dục hằng ngày như chạy bộ, cầu lông, nhảy dây… mà không hề để ý đến việc bầu ngực phải vận động liên tục trở nên lỏng lẻo. Cộng thêm, áo ngực rộng hoặc chật đều là nguyên nhân giảm số đo vòng 1.

Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)