Thien Than Noi Y

Ba điều thú vị về ‘núi đôi’

Nghiên cứu của Trường đại học Nebraska-Lincoln (Mỹ) phát hiện rằng nam giới dành nhiều thời gian liếc nhìn ‘núi đôi’ hơn bất kỳ phần khác trên cơ thể của phụ nữ. Tuy vậy, số người hiểu biết về chúng lại không nhiều lắm, theo menshealth.

 3 điều thú vị về ‘núi đôi’
Sự hiểu biết về “núi đôi” giúp các quý ông chinh phục bạn tình giỏi hơn – Ảnh: Shutterstock

Trước ngày “đèn đỏ”: Cẩn thận !

Theo Viện Y tế Quốc gia (Mỹ), nồng độ hoóc môn progesterone và prolactin của phụ nữ tăng lên khoảng một hoặc hai tuần trước kỳ kinh. Điều này khiến cơ thể giữ nước nhiều hơn, các mô ngực và tuyến sữa phát triển, và kích thước ngực cũng lớn hơn. Nhưng hãy cẩn thận: Nếu kích thích nàng lúc này, có thể gây đau nhiều hơn và làm giảm hưng phấn tình dục, tiến sĩ Leah Millheiser tại Trường Y khoa của Đại học Stanford (Mỹ) nói.

Kích thích ngực: Tăng cường hoạt động sinh dục

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers (Mỹ) thấy rằng sự kích thích núm vú kích hoạt một phần bộ não của phụ nữ, làm tăng cường hoạt động sinh dục của họ.

13786633179467-13926366370041

Tập trung toàn bộ ngực: Khoái lạc mạnh hơn

Tiến sĩ Debbie Herbenick, giáo sư Sức khỏe tình dục nam và là nhà nghiên cứu tình dục sức khỏe tại Viện Kinsey thuộc Đại học Indiana (Mỹ) nói: “Núm vú là nơi nhạy cảm nhất của phụ nữ”. Tuy vậy, ông Debbie dẫn nghiên cứu của Áo cho thấy việc quan tâm toàn bộ phần ngực của phụ nữ để họ đạt cực khoái mạnh hơn so với chỉ tập trung phần núm vú.