Thien Than Noi Y

Bài tập thể dục giảm béo toàn thân dễ thực hiện nhất

Chỉ những động tác tưởng như đơn giản nhưng có khả năng tạo ra lực lớn tác động vào vùng mỡ bụng. Thời gian tập không kéo dài nhưng hiệu quả thì xứng đáng để được bình chọn ở vị trí top 1. Tổng hợp các bài thể dục giảm mỡ béo toàn thân nhanh nhất và dễ thực hiện dành cho bạn.

Bạn chỉ biết tập thể dục đốt cháy năng lượng, tiêu hao calo. Nhưng bạn có biết cơ chế tác động của các bài tập cụ thể ra sao khi mà chỉ những động tác đơn giản cũng có thể “đánh tan” được súc mỡ dày tích tụ nhiều năm?

Bài tập thể dục giảm béo chống đẩy – dễ dàng sở hữu vòng eo con kiến

Để giảm béo thực chất có rất nhiều bài tập khác nhau, tuy nhiên mỗi người thường lựa chọn cho mình cách thức tập luyện  phù hợp với thể trạng và điều kiện sinh hoạt nhất định. Với những chị em sau sinh hay những người có vòng 2 quá khổ nên chọn những bài tập chống đẩy để tiêu hao lượng mỡ nằm dọc vùng eo, lưng và hông. 

Giải mã: cơ chế tác động của các bài tập thể dục giảm béo 11

Hướng dẫn: Khi thực hiện bài tập chống đẩy nên tìm nơi có không gian đủ rộng. Thả lỏng người trên sàn, bắt đầu tập với vị trí đặt bàn chân trên tấm thảm hoặc sàn nhà, nâng đỡ cơ thể bằng tay và hai chân.Dùng lực toàn thân đẩy cơ thể lên trên rồi hạ xuống, lặp đi lặp nhiều lần sẽ giúp cơ bụng săn chắc và “vòng eo con kiến” ngay thôi nhé.

Bài tập cử tạ – Teo mỡ thừa, săn chắc cơ

Cử tạ được coi là bài tập thể dục giảm béo toàn diện nhất, với hình thức vận động  mạnh, đòi hỏi sự tham gia đồng bộ của hầu khắp các cơ tay, vai, bụng để giúp khung người trở nên thon gọn hơn. Và khi thực hiện thường xuyên sẽ đem lại kết quả vượt ngoài sự mong đợi.

Giải mã: cơ chế tác động của các bài tập thể dục giảm béo 14

Hướng dẫn: Đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, đầu gối khụy nhẹ, giữ tạ cao hơn vai một chút, nâng tạ đến khi cánh tay vươn qua đầu thì giữ nguyên động tác trong vòng 2 giây, rồi hạ quả tạ về ngang vai như ban đầu và giữ 3 giây. Lặp lại nhiều lần liên tiếp

Đấm bốc – giảm béo toàn thân

Ngày càng có nhiều “tín đồ” theo đuổi bộ môn này nhằm “tống khứ” toàn bộ đám mỡ lủng lẳng dưới da thật nhanh chóng để hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. Với 20 phút mỗi ngày là quá đủ để hiện thực hóa vẻ thẩm mỹ mà bạn từng mơ ước.

Giải mã: cơ chế tác động của các bài tập thể dục giảm béo 13

Hướng dẫn: Dụng cụ chuẩn bị thật đơn giản, chỉ cần một tấm đệm cao su hoặc một bao cát và một đôi găng tay bảo vệ là bạn đã có thể tập luyện đấm bốc như một võ sĩ thực thụ. Với 20 phút vừa đấm vừa nhún nhảy đã loại bỏ được 300-500 calo năng lượng ra ngoài cơ thể. Trong quá trình tập luyện nên di chuyển xung quanh để tăng khả năng phản xạ và dẻo dai các khớp cơ.

Nhảy dây – Cách giảm béo toàn diện

Sẽ là tín hiệu vui cho những ai ưa thích bộ môn nhảy dây truyền thống, khi vận động theo hình thức này không những giảm mỡ bụng thật hữu ích mà còn là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, bởi cơ đùi, cơ tay, cơ bụng được kết hợp vận động khá nhịp nhàng.

Tổng hợp các bài tập thể dục giảm béo nhanh nhất 5

Bài tập truyền thống được nhiều người áp dụng

Hướng dẫn: Chọn một sợi dây đủ dài và  thực hiện chúng trên bãi cỏ để đạt hiệu của cao nhất. Đầu tiên nên nhảy với tốc độ chậm khoảng 2 phút, sau đó nghỉ và kiểm tra nhịp thở. Tăng dần tốc độ nhảy vào giai đoạn trung rồi giảm dần tốc độ về sau để đảm bảo sức khỏe dẻo dai trong quá trình tập luyện. Đây là bài tập có cường độ vận động cao nên hãy để cơ thể giải lao nhiều lần trong suốt quá trình tập

Với 4 bài tập giảm béo hữu ích trên sẽ là những gợi ý thú vị để làm công cụ lấy lại vóc dáng “siêu chuẩn” theo cách lành mạnh và khoa học nhất.

Chúc bạn thành công !